Cước Vận Chuyển Hàng Quá Khổ Quá Tải, Siêu Trường Siêu Trọng 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải siêu trường siêu trọng không còn quá xa lạ với chúng ta. Thế nhưng những mặt hàng quá khổ thường khó vận chuyển và cồng kềnh hơn. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, hãy đến với Đại Việt Express. Chúng tôi là đơn vị vận chuyển luôn đảm bảo chất lượng và dịch vụ vận chuyển hàng quá tải siêu trường siêu trọng uy tín trên thị trường vận tải Việt Nam hiện nay.

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải là gì? 

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng là việc vận chuyển các mặt hàng có tải trọng, kích thước lớn vượt quá giới hạn cho phép vận chuyển theo quy định của Sở GTVT. 

Hàng hóa như sau: Lô hàng có chiều dài trên 15m, chiều rộng của hàng hóa trên 2,5m, chiều cao của hàng hơn 3m trọng lượng hơn 32 tấn. Đây là những quy định đối với những lô hàng quá khổ quá tải. 

Đối với những mặt hàng trên 32 tấn thường được gọi là hàng siêu trường siêu trọng. Ngoài ra, có chiều rộng lớn hơn 2.5 mét, chiều cao hơn 4,35 mét được gọi là hàng siêu dài. Đối với loại hàng hóa này, việc sử dụng xe chuyên dụng là chủ yếu. Điều này đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và tuân thủ các quy định giao thông.

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải là gì? 
Vận chuyển hàng quá khổ quá tải là gì?

Một số loại hàng quá khổ quá tải phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại mặt hàng quá khổ, quá tải cần vận chuyển. Các loại hàng quá khổ, quá tải thường gặp là: 

 • Máy móc công nghiệp nặng trên 30 tấn
 • Máy móc công nghiệp quá khổ về chiều cao, chiều rộng, chiều dài
 • Máy móc công trình: máy xúc, xe cẩu, xe lu, xe nâng,.. 
 • Hàng sắt thép 14m, 15m, 16m, 17m, 18m, 19m, 20m, 21m,… 
 • Vận chuyển bồn quá tải, vận chuyển máy phát điện lớn, vận chuyển thép cuộn, thép tấm, thép dầm, thép hình, khung nhà xưởng, khung nhà tiền chế, vận chuyển kết cấu bê tông, kết cấu thép, dầm chuyển, v.v.
Một số loại hàng quá tải phổ biến hiện nay
Một số loại hàng quá tải phổ biến hiện nay

Lưu ý khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Khi vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, người vận chuyển phải tuân thủ các quy tắc của các chuyên gia, kỹ thuật viên cũng như hệ thống máy móc, trang thiết bị chuyên dùng. 

Hãng tàu cần thường xuyên phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng phương án vận chuyển hàng quá khổ, siêu trường siêu trọng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và con người.

Thông báo cho người vận chuyển địa điểm xếp dỡ cụ thể, trọng lượng hàng hóa. Chịu trách nhiệm về nhãn vận chuyển, chẳng hạn như: địa chỉ người nhận, số điện thoại, địa điểm gửi hàng, tên hàng, kích thước hàng,…

Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng như thế nào? 

Xác định chính xác thông tin của hàng hóa bao gồm kích thước D*R*C, trọng lượng. Tiếp theo, cân nhắc phương thức vận chuyển phù hợp: 

Đối với đường bộ

Phương thức vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng đường bộ là xe đầu kéo, rơ moóc chuyên dụng, như sau:

 • Rơ mooc lùn (fooc lùn): Xe có kích thước phổ biến là chiều dài 12m, rộng 3m3 và cao từ 50cm đến 1m. Tải trọng từ 30 đến 50 tấn.
 • Xe đầu kéo có moóc sàn rút (moóc rút): Xe có kích thước thông thường dài 12m, rộng 2,5m và cao 1,5m nhưng có khả năng kéo theo chiều dài lên đến 21m.
 • Sơ mi rơ mooc thủy lực tải trọng 25-35 tấn (mô đun thủy lực) – là loại sơ mi rơ moóc có nhiều mô đun có thể liên kết với nhau, có chiều cao bằng cơ cấu nâng hạ, chiều rộng 3m, chiều dài không giới hạn và trọng tải không giới hạn.

Và hàng loạt công trình vận chuyển chuyên dụng khác cho từng mặt hàng cụ thể như moóc võng, mooc U,… Lưu ý: Xe vận chuyển hàng quá khổ, siêu trường  phải có 100% là xe chuyên dùng được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng như thế nào? 
Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng như thế nào?

Đối với vận chuyển hàng quá khổ bằng đường thủy (đường sông)

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng trên sông là tàu, sà lan, tàu bongton, sà hã miệng. Ngoài ra còn có một vấn đề cần quan tâm là cơ sở hạ tầng cần cẩu ở cả hai đầu cầu tàu phải chắc chắn. Do kích thước và trọng lượng của tải trọng nên cần trục có đủ tầm với và sức nâng.

Đối với vận tải đường biển 

Khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng đường biển, người ta chia làm 3 loại hình cơ bản cho 3 loại tàu vận tải: tàu container, tàu hàng rời và tàu ro-ro.

 • Đối với tàu container: Khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng sử dụng các loại container đặc biệt: container flat rack, container platform, container open top. Khi vận chuyển hàng hóa bằng loại container đặc biệt này, việc neo đậu hàng hóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cần phải đảm bảo tiêu chuẩn, cân bằng, an toàn, đặc biệt khi đóng hàng cần có giấy chứng nhận của đơn vị kiểm định.
 • Đối với hàng rời: Khó khăn ở việc khi vận chuyển hàng hóa trên tàu hàng rời bao gồm thời gian lưu trú hợp lý của tàu và hàng hóa, tải trọng bốc dỡ hàng hóa và neo đậu.
 • Đối với tàu roro thường là máy móc công trình nhập khẩu nguyên chiếc và làm việc trực tiếp trên tàu.

Đối với vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức đang cực kỳ phổ biến do hạ tầng vận tải khan hiếm, trong đó có vấn đề chi phí. Sau đó vận tải đa phương thức được áp dụng. Công thức thông thường là: Xe – sà lan – sà-lan ( tàu biển) – sà lan – Xe. Những vấn đề lưu ý ở đây là: Xác định laytime; năng lực cẩu và chi phí bốc xếp dỡ hàng hóa

Lashing; định tuyến vận chuyển đường bộ; thời gian quá cảnh,…

Cước vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Chi phí vận chuyển khác nhau tùy thuộc vào loại mặt hàng, trọng lượng, kích thước và địa điểm giao hàng. Với dịch vụ vận chuyển các mặt hàng siêu dài, siêu nặng cũng có tùy chọn quy đổi trọng lượng để tính cước như sau: 

 • Đối với kiện hàng là hàng cố định có thể tích <1>1,5 m3 thì tính cước vận chuyển bằng công thức chuyển đổi sau: 1.5 m3 =  trọng lượng vận chuyển 1 tấn. 
 • Nếu hàng lẻ quy đổi dưới 0,5 tấn thì bỏ qua.
 • Hàng quy đổi từ 0,5 tấn trở lên  được tính tròn thành 1 tấn.

Hàng siêu trường siêu trọng là loại hàng hóa đặc biệt nên giá cước vận chuyển  hàng siêu trường siêu trọng phụ thuộc vào từng loại hàng, địa điểm vận chuyển, địa điểm nhận hàng… 

Nếu quý khách có mong muốn nhận bảng báo giá chính xác, quý khách hàng cần liên hệ đến Đại Việt Express để chúng tôi cử bộ phận chuyên môn đến đo đạc trực tiếp sản phẩm và gửi báo giá chính xác.

Đơn vị nhận vận chuyển hàng quá khổ, quá tải siêu trường siêu trọng 2023

Đại Việt Express là đơn vị được công nhận chuyên vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đi quốc tế. Nhiều khách hàng đã tin tưởng giao hàng cho chúng tôi và đánh giá cao chúng tôi bởi nhiều ưu điểm như: 

 • Có nhiều kinh nghiệm vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, hàng khối lượng lớn cần chuyển đi nước ngoài.
 • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kiến ​​thức chuyên sâu  nghiên cứu và áp dụng các giải pháp vận chuyển hợp lý, an toàn, tối ưu thời gian và chi phí theo nhu cầu của khách hàng.
 • Đại Việt Express luôn đồng hành cùng khách hàng với một hệ thống hoàn chỉnh từ máy móc, trang thiết bị, công cụ, phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng quá khổ, quá tải của mọi khách hàng.
 • Chúng tôi cố gắng cung cấp các giải pháp vận chuyển chất lượng cao và an toàn cũng như thời gian giao hàng nhanh chóng. 
 • Giá dịch vụ vận chuyển hợp lý, cạnh tranh đối với các mặt hàng có trọng lượng lớn, nặng. Đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi cước phí hấp dẫn. Liên hệ với Đại Việt Express để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết về dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài an toàn, chất lượng cao và cụ thể hơn.
Đơn vị nhận vận chuyển hàng quá khổ, quá tải siêu trường siêu trọng 2023
Đại Việt nhận vận chuyển hàng quá khổ, quá tải siêu trường siêu trọng 2023

Trên đây là tổng quan về quy trình vận chuyển hàng quá khổ quá tải siêu trường siêu trọng của Đại Việt Express. Chúng tôi là đơn vị có năng lực và kinh nghiệm trong việc vận chuyển các mặt hàng siêu trường siêu trọng. Nếu quý khách hàng cần tư vấn vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng hãy liên hệ với công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *