Thủ Tục Gửi Hàng Đi Mỹ Có Gì? Các Lưu Ý Khi Gửi Hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Thủ tục gửi hàng đi Mỹ, khách hàng cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ và cung cấp thông tin để bộ phận vận chuyển hoàn tất thủ tục và đẩy nhanh việc vận chuyển. Để biết thông tin chi tiết về thủ tục gửi hàng đến Mỹ của Đại Việt Express, khách hàng có thể xem ngay bài viết dưới đây để giúp việc gửi hàng đi Mỹ được thuận lợi.

Các thủ tục gửi hàng đi Mỹ cần có

Mỗi quốc gia có những yêu cầu khác nhau đối với từng loại hàng hóa nhưng đều có những quy định, thủ tục gửi hàng đi Mỹ nói riêng và nước ngoài nói chung, bao gồm như sau:

Bộ chứng từ, thủ tục gửi hàng đi Mỹ 

 • Thủ tục hải quan về giấy tờ sân bay, biên lai thu thuế, giấy bảo hiểm hàng hóa nếu lô hàng có giá trị cao
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch, vắc xin dại nếu quý khách có nhu cầu vận chuyển động vật
 • Giấy chứng nhận FDA cho thực phẩm, dược phẩm

Và có một số thủ tục riêng của từng quốc gia…

Thông tin về các mặt hàng gửi đi

Để gửi một mặt hàng đến bất kỳ quốc gia nào, quý khách cần chuẩn bị những thông tin sau để thuận tiện cho việc gửi hàng và khai báo hải quan bao gồm: 

 • Thông tin đầy đủ của người nhận tại nước đến (họ và tên, địa chỉ chính xác – số nhà, tên đường, quận, huyện, thành phố, nước đến).
 • Thông tin khai báo: Lô hàng bao gồm  những gì? Số lượng hàng hoá. 
 • Thông tin người giao hàng: địa chỉ, số điện thoại nhận hàng (sẽ có nhân viên đến nhà lấy nếu bạn không thể mang hàng đến công ty). 

Lưu ý về các mặt hàng gửi đi Mỹ

Thông tin vận chuyển giúp Đại Việt Express biết chính xác loại hàng hóa bạn muốn vận chuyển, bao gồm: hàng hóa thông thường, hàng chất lượng cao, điện lạnh, điện tử, chất lỏng, hóa chất, thủy tinh, hàng dễ vỡ,…

Để gửi hàng đi Mỹ thành công, quý khách khi vận chuyển hàng cần cung cấp đầy đủ và chính xác nhất thông tin người nhận tại Mỹ (họ tên, địa chỉ chi tiết: số nhà, tên đường, vùng, tỉnh thành phố). 

Quý khách phải khai báo trung thực hàng hóa để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng đi Mỹ làm thủ tục hải quan (tính chất, số lượng hàng hóa) và quý khách lưu giữ cẩn thận hóa đơn để tránh trường hợp phát sinh.

Các thủ tục gửi hàng đi Mỹ cần có
Các thủ tục gửi hàng đi Mỹ cần có

Danh mục hàng cấm nhập vào Mỹ

 • Động vật sống, động vật hoang dã,…
 • Chất kích thích, ma túy: cần sa, thuốc phiện,…
 • Vũ khí, đạn dược, thiết bị quân sự bị cấm : thuốc nổ, dao găm, đồ chơi nhiễm độc, vũ khí sinh học,…
 • Văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm, tài liệu có nội dung không lành mạnh, chống phá Nhà nước,…
 • Chất dễ cháy nổ, chất phóng xạ hoặc chất nguy hiểm khác,…
 • Các chất gây ô nhiễm môi trường,…
 • Kim loại hoặc đá quý và các sản phẩm làm từ chúng,…
 • Vật phẩm, hàng cấm nhập khẩu vào trong nước theo quy định của Liên minh Bưu chính Liên minh Quốc tế và các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.
 • Khi vận chuyển hàng đi Mỹ, bạn phải xác minh mặt hàng, sản phẩm bạn vận chuyển có nằm trong danh mục cấm hay không. Nếu chúng nằm trong danh mục cấm thì không được phép vận chuyển dưới bất kỳ hình thức nào.

Những thủ tục cần chuẩn bị trước khi gửi hàng đi Mỹ 

Sau đây là một số việc cần thực hiện và lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ:

Kiểm tra hàng hóa thủ tục gửi hàng đi Mỹ trước khi gửi hàng

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem hàng hóa cần dịch vụ gửi hàng đi Mỹ có thuộc danh mục hàng cấm vận chuyển theo quy định vận chuyển của Việt Nam hay không, hoặc xem danh mục hàng hóa không được phép vận chuyển phía trên đã đề cập. 

Tính toán trọng lượng hàng hóa

Thứ hai, trước khi vận chuyển, cần phải tính đến số lượng, trọng lượng và chủng loại hàng hóa để ước tính chính xác hơn giá cả và thời gian giao hàng. Sau đó bên đơn vị giao hàng sẽ kiểm tra lần nữa để xem có nằm trong danh mục cấm không.

Chuẩn bị thủ tục gửi hàng đi Mỹ với các giấy tờ liên quan

Nếu bạn vận chuyển những mặt hàng nhỏ lẻ, việc tiếp theo cần làm là chuẩn bị đầy đủ các loại chứng từ, hóa đơn, đơn hàng đính kèm. Đối với một số hàng hóa thuộc danh mục vận chuyển đặc biệt/có điều kiện hoặc số lượng lớn, yêu cầu này sẽ được nhân viên giao nhận thực hiện. 

Để đảm bảo an toàn cho sản phẩm của bạn được vận chuyển an toàn đến tay người nhận. Quý khách vui lòng chuẩn bị đầy đủ thông tin người gửi, người nhận và địa chỉ nhận hàng để hàng đến tay người nhận một cách chính xác nhất.

Đọc ngay: Gửi Đông Trùng Hạ Thảo Đi Mỹ Có Được Không?

Theo dõi tiến trình giao nhận hàng hóa

Sau khi bạn đã vận chuyển sản phẩm, bạn phải theo dõi tiến độ của sản phẩm để tránh sự chậm trễ hoặc không giao hàng tại điểm đến, mất mát hoặc hư hỏng đối với sản phẩm được vận chuyển. 

Lúc này, bạn phải phối hợp chặt chẽ với đơn vị vận chuyển mà bạn đang sử dụng dịch vụ vận chuyển để giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến đơn hàng của bạn. 

Hiện nay Đại Việt Express có thể giúp khách hàng dễ dàng theo dõi chuyến hàng của mình, nắm bắt thông tin khi cần, không bỏ sót bất kỳ mốc vận chuyển quan trọng nào, giúp đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn, đúng tiến độ với chi phí cam kết.

Thời gian giao hàng đến Mỹ

Vận chuyển đến Mỹ tùy thuộc vào quốc gia và khu vực đến trong địa chỉ của người nhận với gói bạn sử dụng, thời gian giao hàng sẽ khác nhau. Thời gian gửi hàng đi Mỹ có thể tham khảo như sau: 

 • 2 đến 3 ngày làm việc đối với gói chuyển phát hỏa tốc bằng đường máy bay
 • 3-5 ngày đối với gói chuyển phát nhanh
 • 5-7 ngày làm việc đối với gói tiết kiệm
 • 7 đến 14 ngày với phương thức vận chuyển bằng đường biển
Thời gian và phương thức giao hàng đến Mỹ
Thời gian và phương thức giao hàng đến Mỹ

Quy trình gửi hàng đi Mỹ tại Đại Việt Express 

Quy trình làm việc tại Đại Việt Express cực kỳ nghiêm túc, chúng tôi luôn nỗ lực vì chất lượng tốt nhất để khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Đảm bảo an toàn cho hàng hóa, vận chuyển đúng thời gian, chính xác,… Để thuận tiện cho quý khách, chúng tôi cung cấp quy trình gửi hàng đi Mỹ đơn giản tại D9ai5 Việt Express qua các bước sau: 

 • Tiếp nhận cuộc gọi, tin nhắn, thông tin từ khách hàng của khách hàng gọi trực tiếp cho Đại Việt Express để yêu cầu giao hàng, chúng tôi sẽ tư vấn rõ ràng mọi thủ tục, thời gian và giá cả.
 • Kiểm tra nơi đến, loại hàng hóa và dịch vụ hậu mãi sẽ sử dụng. 
 • Nhận đơn đặt hàng. Đội ngũ giao hàng hỗ trợ nhận hàng tại nhà khách hàng. Kiểm tra hàng hóa trước khi đóng gói.
 • Đóng gói hàng hóa (hút chân không với thực phẩm, màng xốp đối với hàng dễ vỡ,…) 
 • Tiến hành vận chuyển hàng hóa. 
 • Theo dõi đơn hàng, sử dụng theo dõi hóa đơn để thông báo cho khách hàng lịch trình bay của hàng hóa. 
 • Thông báo khi hàng về đến tay người nhận.
Quy trình gửi hàng đi Mỹ tại Đại Việt Express 
Quy trình gửi hàng đi Mỹ tại Đại Việt Express

Thủ tục gửi hàng đi Mỹ dễ dàng, nhanh chóng với Đại Việt Express

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh quốc tế, Đại Việt Express tự tin có thể mang đến cho quý khách những dịch vụ uy tín, chất lượng với giá cước cực kỳ cạnh tranh. 

Hỗ trợ khách hàng đóng gói, đóng thùng tại địa điểm khách hàng yêu cầu. Hàng hóa được đóng gói cẩn thận, được bảo vệ và kiểm tra bởi các chuyên gia trước khi gửi ra nước ngoài. 

Chi phí vận chuyển rẻ và có nhiều gói linh hoạt để khách hàng có thể lựa chọn dựa trên thời gian và địa điểm giao hàng. Giá cả cạnh tranh cho từng lô hàng, khối lượng hàng hóa càng lớn giá càng rẻ. 

Thời gian giao hàng nhanh chóng, vận chuyển đến hơn 200 quốc gia trên thế giới trong 2-5 ngày làm việc. Có thể chuyển phát nhanh về nông thôn vùng sâu, vùng xa, các khu vực trên toàn thế giới. Chuyển phát nhanh theo lịch trình (giao đúng hẹn) theo yêu cầu của khách hàng.

Đảm bảo an toàn hàng hóa, bảo hiểm lên đến 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp mất mát, hư hỏng. Thông quan nhanh chóng. Luôn có mã vận đơn để khách hàng theo dõi tình trạng đơn hàng và hỗ trợ khách hàng 24/7.

Thủ tục gửi hàng đi Mỹ dễ dàng, nhanh chóng với Đại Việt Express
Thủ tục gửi hàng đi Mỹ dễ dàng, nhanh chóng với Đại Việt Express

Trên đây là thông tin chi tiết về các giấy tờ và thủ tục gửi hàng đi Mỹ mà bạn cần biết. Nếu cần thêm thông tin về dịch vụ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đại Việt Express luôn sẵn sàng trợ giúp bạn 24/7 để quý khách có thể lựa chọn  giải pháp vận chuyển an toàn và tiết kiệm nhất.

Tham khảo thêm

Gửi Quần Áo Đi Mỹ Tại TPHCM Giá Rẻ, Uy Tín 

Gửi Cây Cảnh Đi Mỹ Giá Cước Rẻ, An Toàn

Gửi Bánh Pía Đi Mỹ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *