Dịch Vụ Thông Quan Hàng Hóa Chuyển Phát Nhanh

5/5 - (1 bình chọn)

Thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh là dịch vụ nổi trội nhất tại Đại Việt. Thông quan là bước cuối cùng trong quy trình khai báo hàng hóa xuất nhập khẩu với hải quan. Thủ tục thông quan luôn đòi hỏi sự chính xác, nhanh chóng và vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất và lưu kho. Trong bài viết này, Đại Việt sẽ giúp bạn hình dung rõ nét hơn về dịch vụ này nhé.

Dịch vụ thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh được hiểu như thế nào?

Dịch vụ thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh là quá trình kiểm tra hồ sơ, kiểm tra hàng hóa trước khi nhập khẩu, xuất khẩu hàng hóa ra khỏi một nước, sau khi mở tờ khai hải quan và phân loại hàng hóa trên tờ khai, thông quan được hiểu là khi người xuất nhập khẩu nộp thuế, bước tiếp theo là thông quan, đây là công đoạn thiết yếu trong quá trình xuất nhập khẩu một lô hàng. Hiện nay, dịch vụ có 2 hình thức chính trong việc thông quan lô hàng, đó là:

Thứ nhất, Dịch vụ khai thuê hải quan: Đơn vị cung cấp dịch vụ có trách nhiệm thay mặt quý công ty làm thủ tục thông quan lô hàng. Dịch vụ này thì đơn vị, cá nhân làm dịch vụ sẽ không xuất hiện tên pháp nhân trên chứng từ hải quan.

Thứ hai, Đại lý hải quan: Doanh nghiệp/nhà cung cấp dịch vụ sử dụng tên và chữ ký của chính mình để điền thông tin vào tờ khai. Hơn nữa, bạn có trách nhiệm sao y các chứng từ cho Chi cục Hải quan và nộp đầy đủ hồ sơ theo thỏa thuận trong hợp đồng giữa hai bên.

Dịch Vụ Thông Quan Hàng Hóa Chuyển Phát Nhanh Được Hiểu Như Thế Nào
Dịch Vụ Thông Quan Hàng Hóa Chuyển Phát Nhanh Được Hiểu Như Thế Nào

Thủ tục thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh theo quy định

Nếu hàng hóa nhập khẩu vào một quốc gia, vùng lãnh thổ cụ thể, không chỉ ở Việt Nam, người khai với hải quan để thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh phải khai báo với cơ quan chức năng của nước tiếp nhận rằng hàng hóa sẽ được vận chuyển đến nước đó.

Người trực tiếp khai hải quan gồm có: chủ phương tiện vận tải, lái xe vận tải, người chủ sở hữu hàng hóa, người được chủ hàng ủy quyền, chủ phương tiện vận tải, đại lý thủ tục hải quan.

Hàng hóa chỉ được nhập khẩu vào lãnh thổ Việt Nam sau khi đã hoàn thành thủ tục hải quan. Người khai hải quan phải có một số chứng từ để xuất trình với cơ quan hải quan.Hồ sơ hải quan bao gồm các tài liệu sau:

  • Tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận đơn, bảng kê đóng gói.
  • Hợp đồng thương mại (hợp đồng mua bán).
  • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O (nếu có).
  • Giấy phép xuất nhập khẩu (đối với hàng hóa xuất nhập khẩu có điều kiện).
  • Văn bản thông báo kết quả kiểm soát hoặc miễn kiểm soát chuyên ngành và các tài liệu liên quan khác.
Thủ Tục Thông Quan Hàng Hóa
Thủ Tục Thông Quan Hàng Hóa

Những điều cần lưu ý khi thông quan hàng hóa hàng hóa chuyển phát nhanh

Các thủ tục cần thiết khi sử dụng dịch vụ thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh

Khi làm thủ tục, người khai hải quan cần lưu ý những điểm sau:

  • Phải xác định mã HS code của hàng hóa trước khi nhập khẩu.
  • Hàng hóa chỉ được xuất kho sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ thuế xuất khẩu, nhập khẩu.
  • Cần lưu ý rằng việc nhập khẩu hàng hóa bị cấm hoặc nhập khẩu có điều kiện.
  • Đối với hàng hóa nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ, Việt Nam đã ký hiệp định thương mại. Bạn phải yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ để được hưởng mức thuế ưu đãi đặc biệt.

Đơn hàng đủ điều kiện thông quan

Một đơn hàng được thông quan phải đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:

  • Thứ nhất, phải hoàn thành các thủ tục hải quan và được hải quan chấp nhận cho xuất nhập khẩu.
  • Thứ hai, đáp ứng các nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, nếu có các loại thuế phải nộp. Với hàng hóa gửi chuyển phát nhanh theo hình thức quà biếu, quà tặng. Các đơn hàng xuất nhập khẩu có giá trị dưới 000.000 đồng không phải nộp thuế nhập khẩu, thuế doanh thu nhập khẩu theo Nghị quyết 78/2010/ QĐ-TTG ngày 30.11.2010.
Những Điều Cần Lưu ý Khi Làm Thủ Tục Thông Quan
Những Điều Cần Lưu ý Khi Làm Thủ Tục Thông Quan

Các chi phí cần có khi sử dụng dịch vụ thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh

Chi phí làm thủ tục thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh bao gồm như sau: Phí dịch vụ làm thủ tục thông quan và lệ phí hải quan.

Phí dịch vụ làm thủ tục thông quan với trường hợp đại lý hải quan hoặc người nào đó đi làm thông quan được ủy quyền bởi nhà nhập khẩu. Thì phí dịch vụ này không liên kết với bất kỳ cơ quan chính phủ nào. Phí dịch vụ làm thủ tục hải quan không có con số cụ thể, nó còn tùy theo thỏa thuận giữa người được ủy quyền và người ủy quyền.

Lệ phí hải quan là chi phí do nhà nước quy định khi một tờ khai hải quan được thông quan, không phân biệt xuất khẩu, nhập khẩu hay chuyển cửa khẩu. Mệnh giá hiện tại là 20.000 đồng / tờ khai, ngoài ra khi làm thủ tục nhập khẩu, đơn vị nhập khẩu phải nộp thêm khoản thuế xuất nhập khẩu tùy loại hàng. Thuế xuất nhập khẩu tùy theo mặt hàng mà áp dụng thuế xuất nhập khẩu tương ứng.

Một số loại thuế như sau:

  • Thuế xuất khẩu/ Thuế nhập khẩu.
  • Thuế GTGT nhập khẩu.
  • Thuế tiêu thụ đặc biệt.
  • Thuế bảo vệ môi trường.
  • Thuế tự vệ .
  • Thuế chống bán phá giá.

Đây là một số loại thuế cơ bản khi thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu. Hàng hóa không được thông quan cho đến khi người khai báo đã nộp đủ thuế cho nhà nước. Không phải tất cả hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam đều phải chịu thuế. Bạn cần tìm hiểu kỹ về các mặt hàng khi quyết định thông quan.

Gợi ý cho bạn:

Gửi Hàng Đi Mỹ giá cước rẻ tại TPHCM, Bảng giá tháng 04/2022

Đại Việt Express nhận làm thủ tục hải quan DHL

Một trong những đơn vị chuyển phát lớn và nổi tiếng nhất hiện nay là DHL, tuy nhiên việc nhận hàng qua đơn vị này cũng cần phải có những thủ tục nhất định, có thể kể đến như sau:

Khi đơn hàng đã được đặt và hàng đã sẵn sàng để vận chuyển, DHL sẽ gửi cho người gửi một email thông báo và một số theo dõi. Sau khi hàng hóa đã được gửi đi, người gửi có thể sử dụng số này để kiểm tra lịch trình vận chuyển, vui lòng theo đường dẫn: http://www.dhl.com.vn/vi/express/tracking.html.

Sau 2 đến 3 ngày, DHL Việt Nam sẽ gửi thông báo hàng hóa đến tay người nhận. Không giống như trước đây, hàng gấp được giao đến tận nơi. DHL và các công ty chuyển phát nhanh khác hiện yêu cầu người gửi hàng khai báo hải quan trước khi giao hàng. Điều này phần nào khiến chủ hàng bối rối khi lần đầu xuất hàng hóa bằng chuyển phát nhanh. DHL gửi trong phiếu giao hàng một danh sách các tài liệu mà người gửi phải chuẩn bị và yêu cầu bạn nộp tờ khai hải quan: bao gồm: hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói (có thể bao gồm tên hàng hóa, số lượng, giá tiền hàng hóa, v.v.). Doanh nghiệp thực hiện khai báo hải quan qua hệ thống hải quan điện tử VNACCS. Sau khi đăng ký và thông quan, hàng hóa được DHL chuyển đến địa chỉ của khách hàng. Các khoản thuế và phí áp dụng sẽ được thu trước khi giao hàng.

Đối với chủ hàng là cá nhân mua hàng hoá nước ngoài để sử dụng, biếu tặng thì phải khai hải quan trên giấy tờ. Nếu cá nhân chưa quen với việc nhận hàng tại sân bay, có thể liên hệ với Đại Việt Express để được tư vấn và làm dịch vụ hải quan. Khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi một số thông tin như: số vận đơn, giấy báo hàng về (GBHV), chi tiết hàng hóa (mô tả hàng hóa, số lượng, kích thước, trọng lượng). Sau khi nhận được thông tin từ khách hàng, thời gian thực hiện khai báo và thông quan 1 đến 2 ngày làm việc.

Đại Việt Express là một trong những đại lý DHL tại TPHCM. Bạn muốn đặt dịch vụ DHL gửi hàng đi Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức v.v. Hoặc đến bất kỳ quốc gia nào khác, chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn cho bạn.

Nên làm dịch vụ thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh ở đâu tại Hồ Chí Minh

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân, thắc mắc về các chứng từ dịch vụ thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh, và chưa biết nên làm thề nào thì hãy nghĩ ngay đến Đại Việt Express. Một trong các lý do bạn phải chọn chúng tôi có thể kể đến như:

  • Nhiều năm kinh nghiệm xử lý chứng từ vận tải đến chứng từ khai báo hải quan xuất nhập khẩu, sự am hiểu tường tận giúp công ty và khách hàng tránh được một số rủi ro không đáng có.
  • Chúng tôi chuyên khai báo hải quan các loại hình kinh doanh, xuất nhập khẩu nội địa, tạm nhập tái xuất.
  • Bảo mật mọi thông tin về giá cả, nhà cung cấp, công ty.
  • Đội ngũ nhân viên của Đại Việt khai báo và làm thủ tục hải quan, tư vấn nhiệt tình. Nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm.
  • Làm thủ tục hải quan nhanh chóng.
  • Cam kết chi phí tốt nhất thị trường.
Dịch Vụ Thông Quan Hàng Hóa Chuyển Phát Nhanh
Dịch Vụ Thông Quan Hàng Hóa Chuyển Phát Nhanh

Như vậy, Đại Việt Express vừa giúp bạn hình dung về dịch vụ thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh, các thủ tục cần phải có, những chi phí khi thông quan hàng hóa, các loại thuế nhất định, và nhận làm thủ tục hải quan DHL, Đừng chần chừ nữa, hãy liên hệ đến với Đại Việt Express để hàng hóa của bạn được thông quan sớm nhất.

ĐẠI VIỆT EXPRESS

Trụ Sở Chính : 43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp

Email : tuhuu@daivietcourier.com

Hotline : 0908.963.112

Tham khảo thêm

Gửi hàng đi Canada tại TPHCM giá rẻ, Bảng giá 04/2022

Gửi Hàng Đi Úc uy tín, gía cước rẻ tại TPHCM năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *