Mua Vé Máy Bay Cho Chó Đi Mỹ Được Không? Những Điều Cần Lưu Ý

5/5 - (2 bình chọn)

Mua vé máy bay cho chó đi Mỹ như thế nào và những điều cần lưu ý khi mua vé là gì? Đại Việt Express hiện là công ty vận chuyển chó, mèo, các loại thú cưng khác đi Mỹ được khách hàng đánh giá cao. Dưới đây Đại Việt Express sẽ giải đáp thắc mắc này.

Mua vé máy bay cho chó đi Mỹ có được không? 

Mua vé máy bay cho chó đi Mỹ cũng giống như người. Giá vé máy bay đến Mỹ cho chó giống như cho hành khách. Nhưng chó và mèo là những du khách đặc biệt nên cần có những thủ tục kèm theo. Và chó của bạn được phép đi máy bay phải nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của hải quan Việt Nam và hải quan nước đến. 

Các hãng hàng không hiện đang bán vé cho chó mèo đi nước ngoài: Cathay Pacific Airlines, China Airlines, Emirates Airlines, Korea Airlines. Dịch vụ khá tốt nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển của các hãng hàng không này. Các hãng hàng không này có một hệ thống bảo trì khá tốt. Trước khi máy bay cất cánh, các phi công đã được thông báo về số lượng động vật trên chuyến bay. Điều này giúp phi công đảm bảo nhiệt độ, oxy và áp suất tốt nhất cho các nhân viên kiểm tra khu vực. 

Mua vé máy bay cho chó đến Mỹ có được không? 
Mua vé máy bay cho chó đến Mỹ có được không?

Xem ngay: Bảng giá cước gửi hàng đi mỹ tại TPHCM

Cần những giấy tờ nào để mang chó đến Mỹ? 

  • Trước tiên, hãy kiểm tra với Hải quan Mỹ để xem họ có đồng ý mang chó của bạn vào Mỹ hay không. 
  • Sổ khám sức khỏe tiêu chuẩn (Song Ngữ Anh/Việt). Cuốn sách này nên có đầy đủ hình ảnh và thông tin về chủ sở hữu và thú cưng. 
  • Giấy phép quá cảnh ở nước quá cảnh – Transit permit. 
  • Kiểm dịch động vật sống xuất khẩu – Giấy chứng nhận thú y xuất khẩu. 
  • Animal health certificate – Giấy chứng nhận sức khỏe động vật. 
  • Chuẩn bị tất cả các tài liệu như chứng từ hải qua tại sân bay Mỹ. 
  • Thống nhất lịch bay tốt nhất (4-6 tiếng). Chuyến bay kết thúc và hạ cánh tại Mỹ vào buổi sáng hoặc buổi chiều. 
  • Chuẩn bị lồng nhựa để vận chuyển hàng không theo quy định của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). 

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển chó của Đại Việt Express, chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn thức ăn, nước uống, khăn tắm, những thứ cần thiết nhất để chó của bạn có đầy đủ. 

Lời khuyên được cung cấp ở đây cho việc chăm sóc trước và sau chuyến bay để đảm bảo sức khỏe và sự hòa nhập tốt nhất cho thú cưng của bạn khi đến Hoa Kỳ. 

Đọc ngay: Gửi Hàng Handmade Đi Mỹ Có Được Không?

Mua vé máy bay cho chó đi Mỹ có khó không? 

Điều này thực sự có vấn đề nếu bạn chưa chuyển thú cưng của mình ra nước ngoài nhưng đủ đơn giản cho các công ty dịch vụ. Vì Mỹ và Canada luôn ưa chuộng chó nhập khẩu từ Việt Nam. Thậm chí còn quan trọng hơn các nước Châu Âu hay các nước Châu Á. 

Thủ tục mua vé máy bay cho chó đi Mỹ đơn giản bao gồm các yêu cầu sau: tiêm phòng dại, vận chuyển, kiểm dịch, giấy khám sức khỏe, các mũi tiêm khác nếu cần. 

Thủ tục cần thiết khi mua vé máy bay cho chó đến Mỹ
Thủ tục cần thiết khi mua vé máy bay cho chó đến Mỹ

Những lưu ý quan trọng khi mua vé máy bay cho chó đi Mỹ

Khoảng 1 ngày trước giờ bay, hãng hàng không sẽ liên hệ với người nhận để xác nhận rằng họ đã nhận được vào đúng ngày. Vì Mỹ là quốc gia rất coi trọng thú cưng nên họ yêu cầu tất cả chó phải được chăm sóc kịp thời sau chuyến bay. Nếu không liên lạc được với người nhận, họ lập tức hủy chuyến bay của chó tại Việt Nam. Đây là yêu cầu quan trọng mà khách hàng phải nắm được. Sau khi liên hệ và xác minh thành công, người nhận có thể đến đón trẻ. Hãng hàng không thông báo cho khách hàng về việc làm thủ tục và địa điểm qua điện thoại, email, v.v. 

Mỗi chuyến bay của chó phụ thuộc vào hãng hàng không. Hãng hàng không sẽ xác định hoặc thông báo cho Đại Việt Express về ngày có chuyến bay dành cho chó. Điều này cũng quan trọng không kém vì vật nuôi bay đòi hỏi nhiều oxy trong khoang vận chuyển, nhiệt độ cabin, v.v. Nếu bất kỳ tiêu chuẩn nào không được đáp ứng, hãng hàng không sẽ không cho phép vật nuôi trên chuyến bay đó. 

Khách hàng phải cung cấp cho Đại Việt Express tất cả thông tin chi tiết về chó của họ. Thông tin cần thiết như giống vật nuôi, tuổi, kích thước, tình trạng sức khỏe (lịch tiêm phòng, có thai hay không…) 

Không bao giờ cho thú cưng ăn quá nhiều. Việc sử dụng thuốc an thần và thuốc ngủ trước khi lên máy bay đều bị cấm. Điều này rất nguy hiểm cho chủ vật nuôi khi mang chó vào Mỹ. 

Khi đón thú cưng tại sân bay, khách hàng tự chịu trách nhiệm về thuế hải quan Mỹ. Phí này thường do khách đến muộn hoặc do các chi phí khác: giá giao động  50-70 USD/1 trẻ. Đại Việt Express phải được thanh toán đầy đủ trong thời hạn cam kết. Điều này tránh các vấn đề trong quá trình vận chuyển. 

Sau khi đặt cọc và hợp đồng được ký kết, Đại Việt Expess sẽ không hoàn lại tiền đặt cọc vì bất kỳ lý do gì dẫn đến sự thay đổi của khách hàng. Vì vậy, khách hàng nên tính toán kỹ trước khi sử dụng dịch vụ mang chó đi Mỹ. Trên đây là tất cả những lưu ý khi mua vé máy bay cho chó đi Mỹ.

Những lưu ý quan trọng khi mua vé máy bay cho chó đi Mỹ
Những lưu ý quan trọng khi mua vé máy bay cho chó đi Mỹ

Vận chuyển chó lên máy bay là nhu cầu thiết yếu của nhiều du khách. Vì vậy Đại Việt Express đã cung cấp các thủ tục và thông tin cần thiết để mua vé máy bay cho chó đi Mỹ. Tùy từng hãng hàng không, bạn cần nắm rõ các quy định, thủ tục và chi phí để không mất thời gian  làm thủ tục giấy tờ và di chuyển. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chuyến đi sắp tới của bạn!

Tham khảo thêm

Gửi Lồng Đèn, Đồ Trang Trí Trung Thu Đi Mỹ Nhanh Chóng, Cước Rẻ

Thủ Tục Gửi Hàng Đi Mỹ Có Gì? Các Lưu Ý Khi Gửi Hàng

Gửi Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam Bao Lâu, Bảng Giá Cước 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *