Mách Bạn Những Khó Khăn Thường Gặp Khi Gửi Hàng Đi Mỹ?

5/5 - (1 bình chọn)

Những khó khăn gửi hàng đi Mỹ luôn là câu hỏi được đặt ra và thắc mắc nhiều nhất của mọi người. Thế nhưng giữa hàng ngàn thông tin trên mạng đâu mới là nguồn đáng tin cậy nhất. Bài viết sau đây Đại Việt Express sẽ tổng hợp tất cả các thông tin cần thiết nhất khi gửi hàng đi Mỹ. Mời bạn đọc theo dõi.

Những khó khăn gửi hàng đi Mỹ thường gặp

Có rất nhiều khó khăn gửi hàng đi Mỹ nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm. Sau đây là một số khó khăn thường gặp khi gửi hàng đi Mỹ được Đại Việt Express tổng hợp như sau:

Không phải mặt hàng nào cũng có thể gửi hàng đi Mỹ 

Có rất nhiều mặt hàng sẽ bị từ chối vận chuyển hàng đi Mỹ như: súng, đạn, ma túy,… hoàn toàn không được vận chuyển đến Mỹ.

Bạn có thể gửi, chẳng hạn như: mì ăn liền, lương khô, bánh tráng, hoa quả sấy các loại, tôm khô, quần áo, giày dép, đồ điện, tài liệu, sách báo, quà lưu niệm, bưu thiếp,….

Khó khăn gửi hàng đi Mỹ với thủ tục hải quan phức tạp

Mọi loại hàng hóa không phân biệt số lượng, kích thước, chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường đều phải thông quan. Chuyển phát nhanh giúp đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận một cách nhanh chóng. Vì vậy, để tránh mất thời gian trong quá trình vận chuyển, bạn nên tìm một đơn vị uy tín, chuyên vận chuyển hàng đi Mỹ và có mối quan hệ tốt với cơ quan hải quan các nước để được hỗ trợ xử lý các loại giấy tờ, chứng từ, hóa đơn một cách dễ dàng.

Những khó khăn gửi hàng đi Mỹ thường gặp
Những khó khăn gửi hàng đi Mỹ thường gặp

Chi phí vận chuyển cao

Vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường hàng không rất nhanh nên không tránh khỏi chi phí vận chuyển cao. Nếu bạn không hiểu chi phí vận chuyển sản phẩm của mình, hãng vận chuyển có thể vô tình định giá rất cao. 

Yêu cầu đóng gói nghiêm ngặt

Tùy thuộc vào loại mặt hàng được vận chuyển mà có các yêu cầu đóng gói khác nhau, tuy nhiên dù là mặt hàng nào cũng cần phải đóng gói kỹ lưỡng và nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa quốc tế. 

Ví dụ: nếu bạn vận chuyển thú cưng đến Hoa Kỳ, bạn phải chuẩn bị lồng an toàn tiêu chuẩn và chuẩn bị thức ăn phù hợp theo yêu cầu của cơ quan vận chuyển. Các sản phẩm đông lạnh như động vật có yêu cầu đóng gói chặt chẽ hơn.

Thời gian vận chuyển không cố định

Thời gian vận chuyển  quốc tế còn phụ thuộc nhiều vào các điều kiện như thời tiết, các vấn đề về hải quan,… nên có thể hàng về sớm hoặc muộn hơn dự kiến. 

Những lưu ý khi vận chuyển hàng đi Mỹ

Để quá trình vận chuyển hàng đi Mỹ được suôn sẻ, có một số lưu ý quý khách cần quan tâm trong toàn bộ quá trình vận chuyển hàng đi Mỹ như sau:

Trước khi vận chuyển hàng

Quý khách cần kiểm tra kỹ xem hàng hóa của mình có thuộc danh mục cấm xuất khẩu hay không. Ngoài ra, hãy tính toán chi phí vận chuyển một cách cẩn thận để ước tính các chi phí liên quan.

Chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết để hàng hóa gửi đi Mỹ được thông quan thuận lợi. Nếu bạn nhờ một công ty vận tải quốc tế thì vấn đề thủ tục sẽ được giải quyết dễ dàng hơn rất nhiều.

Khó khăn gửi hàng đi Mỹ trong khi gửi hàng

Nhớ điền đầy đủ các thông tin cần thiết như: Tên người nhận, địa chỉ nhận, mã zip, số điện thoại, v.v. Bạn phải hết sức cẩn thận vì chỉ cần sai một số điện thoại là bạn có thể lưu hàng cả tháng trời.

Cũng đừng quên đóng gói thật cẩn thận hàng hóa. Thông thường, hàng hóa khi vận chuyển đi Mỹ phải được đóng trong các thùng hình chữ nhật và không được quá 30kg/thùng. Nếu ship hàng dễ vỡ cần lót thêm xốp bên trong.

Khó khăn gửi hàng đi Mỹ khi hàng được vận chuyển 

Sau khi hàng được vận chuyển đi Mỹ, bạn cần liên hệ với công ty vận chuyển để biết tiến độ lô hàng của mình. Hầu hết các công ty vận chuyển quốc tế đều có phần mềm cho phép khách hàng theo dõi đơn hàng của mình bằng cách tìm kiếm, cập nhật tình trạng sản phẩm, v.v.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng đi Mỹ
Những lưu ý khi vận chuyển hàng đi Mỹ

Đọc ngay: Thủ Tục Gửi Hàng Đi Mỹ Có Gì? Các Lưu Ý Khi Gửi Hàng

Cách khắc phục những nguy hiểm thường gặp khi vận chuyển hàng đi Mỹ

Kiểm tra kỹ danh sách các mặt hàng được phép gửi

Có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn khác nhau tùy thuộc vào từng loại hàng hóa. Vì vậy, bạn cần biết mặt hàng của mình có phải là mặt hàng cấm hay không để có biện pháp xử lý trước khi nguy cơ xảy ra. Dưới đây là danh sách những mặt hàng bị cấm vận chuyển vào Mỹ:

  • Chất kích thích hoặc chất gây nghiện như ma túy, thuốc phiện v.v…
  • Vũ khí, thiết bị quân sự,…
  • Các bài viết đồi trụy, phản động được thiết kế để phá hoại các quy trình công cộng và chống lại chính quyền tiểu bang,…
  • Chất nổ, chất dễ cháy và các loại tương tự,…
  • Các mặt hàng nguy hiểm hoặc không tốt cho sức khỏe, gây ô nhiễm môi trường,…
  • Tiền Việt Nam hoặc các loại tiền khác do ngân hàng phát hành.
  • Kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim v.v.

Đóng gói hàng cẩn thận

Khi bạn gửi hàng từ các đơn vị vận chuyển hàng đến Hoa Kỳ, công ty dịch vụ thường đóng gói hàng cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đóng gói thủ công cẩn thận, nhất là đối với hàng dễ vỡ, hàng giá trị cao. Bao bì của sản phẩm phải  gọn nhẹ nhất có thể, tránh để sản phẩm quá cồng kềnh làm tăng giá thành.

Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn ở dạng lỏng, bạn phải đảm bảo rằng nút luôn được đóng chặt. Ngoài ra, bạn nên chọn những chiếc hộp có sóng để chắc chắn hơn hoặc sử dụng dây buộc để hộp được chắc chắn hơn.

Thông tin liên hệ nhận hàng chính xác

Điều này cũng rất quan trọng vì nhiều trường hợp nhận hàng sai là do nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin sai hoặc do bạn nhập sai. Ngoài ra, bạn cần nắm rõ các phương thức vận chuyển để tính toán thời gian và mức giá cần bỏ ra. Đồng thời giúp bạn chủ động hoạch định ngân sách sao cho hợp lý nhất có thể.

Giải quyết khó khăn gửi hàng đi Mỹ với Đại Việt Express

Nếu đây là lần đầu tiên bạn gửi hàng đi Mỹ hoặc muốn tìm một đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ chất lượng cao tại TP.HCM thì Đại Việt Express chính là một cái tên không thể bỏ qua.

Đại Việt Express có quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu tiếp nhận, ký kết hợp đồng, giao nhận, vận chuyển và hỗ trợ. Quy trình vận chuyển được Đại Việt Express thiết kế nhằm giúp khách hàng vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện nhất.

Thời gian gửi hàng đi Mỹ cho khách hàng của Đại Việt Express rất ngắn, chỉ từ 5-7 ngày đối với gói tiết kiệm, 3-5 ngày đối với gói chuyển phát nhanh, 2-3 ngày đối với gói hỏa tốc. Chúng tôi giao hàng nhanh chóng mà vẫn đảm bảo  chất lượng sản phẩm bên trong.

Quan trọng hơn, cước phí gửi hàng đi Mỹ của Đại Việt Express hợp lý và rất cạnh tranh trên thị trường. Tất cả thông tin về chi phí của từng mặt hàng, cũng như địa điểm giao hàng đều được công khai trên trang web của chúng tôi. Đại Việt Express cam kết không tăng phụ phí nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Giải quyết khó khăn gửi hàng đi Mỹ với Đại Việt Express
Giải quyết khó khăn gửi hàng đi Mỹ với Đại Việt Express

Hi vọng những chia sẻ về những khó khăn gửi hàng đi Mỹ trên đây hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Mỹ, hãy liên hệ ngay với Đại Việt Express để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc. Đại Việt Express rất vinh dự khi có cơ hội giúp bạn vận chuyển hàng hóa đến đúng nơi và an toàn!

Tham khảo thêm

Gửi Lồng Đèn, Đồ Trang Trí Trung Thu Đi Mỹ Nhanh Chóng, Cước Rẻ

Mua Vé Máy Bay Cho Chó Đi Mỹ Được Không? Những Điều Cần Lưu Ý

Gửi Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam Bao Lâu, Bảng Giá Cước 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *