Gửi hàng đi Canada uy tín, giá cước rẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Lựa chọn các đơn vị vận chuyển uy tín để gửi hàng đi Canada sẽ giúp hàng hóa đến tay người nhận nhanh chóng, an toàn với mức giá phải chăng nhất. Bạn cần làm việc rõ ràng, cung cấp đầy đủ thông tin cho bên vận chuyển để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra. 

Có thể gửi hàng đi Canada bằng phương thức nào? 

Hiện nay việc vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài đã dần trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ sự phát triển của ngành dịch vụ và giao thông vận tải. Nhờ thế mà các doanh nghiệp hay các cá nhân đang thực hiện kinh doanh, cần gửi hàng hóa đến người thân đang ở nước ngoài cũng thuận lợi hơn trước, thời gian dần được rút ngắn đáng kể. 

Gui Hang Di Canada 1
Gửi hàng đi Canada gồm những phương thức nào? giá cước phí là bao nhiêu?

Canada là một đất nước xinh đẹp và phát triển, đây cũng là nơi có rất nhiều người Việt sinh sống và học tập. Các ngành công nghiệp kỹ thuật hay làm đẹp tại đây cũng đang ngày càng phát triển lớn mạnh hơn. Do đó nhu cầu gửi hàng đi Canada cũng đang cực kỳ được quan tâm.

Hiện nay có 2 phương thức chính để gửi hàng từ Việt Nam đến Canada chính là đường biển và đường hàng không. Tùy theo loại hàng hóa, kích thước hàng hóa mà các đơn vị vận chuyển sẽ tư vấn khách hàng sử dụng các phương thức phù hợp.

Vận chuyển qua đường hàng không

Nếu gửi hàng qua Canada là các loại giấy tờ, hợp đồng, quần áo hay mỹ phẩm nhỏ lẻ thường được khuyến khích lựa chọn đường hàng không để nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chặng bay với Canada thông thường mất khoảng 20 tiếng, Thủ tục giấy tờ khi vận chuyển bằng đường hàng không rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian nên có thể đến tay khách hàng rất nhanh, thường dao động từ 2- 5 ngày, hoặc lâu hơn, tùy trường hợp.

Gui Hang Di Canada 2
Gửi hàng đi Canada bằng đường hàng không, nhanh chóng, an toàn, đảm bảo hàng hoá.

Ưu điểm rõ rệt của phương thức này chính là nhanh chóng, tiện lợi, đặc biệt phù hợp với các loại hàng hóa cần vận chuyển gấp. Tuy nhiên giá cước gửi hàng đi Canada qua đường hàng không lại khá cao, không vận chuyển được hàng cồng kềnh hay có kích thước lớn. Do đó phương thức này thường được các cá nhân hay người kinh doanh nhỏ lẻ lựa chọn.

Vận chuyển qua đường biển

So với đường hàng không thì gửi hàng đi Canada nếu theo đường biển thì có giá cước rẻ hơn nhiều, cho phép gửi được đa dạng mặt hàng với kích thước lớn, thậm chí có thể lên tới hàng tấn. Tuy nhiên thời gian để hàng hóa đến nơi lại khá lâu, dao động từ 5 -15 ngày hoặc hơn,  phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, hải quan, .. 

Gui Hang Di Canada 3
Gửi hàng đi Canada bằng đường biển giá cước rẻ, chuyển phát nhanh chóng

Đặc biệt với các mặt hàng đặc biệt như khoáng sản, hàng thể lỏng hoàn toàn có thể được đặt trong container riêng để bảo vệ tốt nhất. Các doanh nghiệp lớn cũng thường chọn hình thức FCL (Full Container Load) để được sắp xếp trong 1 container riêng biệt và không chung với hàng hóa của bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào.

Các mặt hàng được phép và không được phép vận chuyển đến Canada

Dù việc gửi hàng đi Canada đã dễ dàng hơn trước rất nhiều nhưng cần lưu ý, không phải mặt hàng nào cũng được phép vận chuyển. Do đó trước khi gửi bất cứ loại hàng hóa nào bạn cũng cần trao đổi trước với đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ tư vấn chính xác, tránh tốn thời gian hoặc thậm chí có thể bị tịch thu nếu các cơ quan kiểm tra không đạt yêu cầu.

Gui Hang Di Canada 4
Các hàng hoá được chuyển phát và không được chuyển phát qua Canada, bạn đọc cần lưu ý

Cụ thể, một số mặt hàng được cho phép gửi qua Canada bao gồm:

 • Nhóm thực phẩm: các loại đồ ăn khô như cá khô, trái cây, rau củ sấy khô; các loại gia vị; đồ ăn vặt có thương hiệu nhãn mác rõ ràng, đảm bảo đúng vệ sinh an toàn thực phẩm, có giấy tờ xuất xứ nguồn gốc uy tín.
 • Các loại hồ sơ giấy tờ: được gửi hầu hết các loại thư từ, hợp đồng, giấy tờ tùy thân, việc vận chuyển các bưu phẩm này thường được thực hiện nhanh chóng nhất
 • Trang phục, phụ kiện: các loại quần áo, giày dép, túi xách không thương hiệu hoặc các mặt hàng chính hãng, đến từ các thương hiệu lớn. Một số đơn vị không nhận gửi hàng qua Canada với các loại quần áo, trang phục fake, đạo nhái, có logo giả nên bạn cần lưu ý
 • Thuốc và thực phẩm chức năng:  tây dạng vỉ, TPCN, TPBS, TPBVSK, hủ các loại..hay các loại thuốc nam, thuốc bắc, thuốc dạng nước hay kem.. 
 • Mỹ phẩm: cho phép gửi hầu hết các loại mỹ phẩm dạng kem, dạng bột như son, phấn má, phấn mắt, kem dưỡng ẩm qua Canada. Tuy nhiên một số đơn vị cũng không nhận nước rửa mặt, nước hoa,.. nên bạn cần trao đổi mỹ trước khi gửi hàng đi Canada
 • Hàng hóa linh kiện: Các thiết bị điện tử, linh kiện sản xuất mới cũng nằm trong danh mục hàng hóa được phép gửi qua Canada, tuy nhiên không được có pin, nam châm, xăng hay nhớt để đảm bảo an toàn trong lúc vận chuyển
 • Các mặt hàng cồng kềnh: tủ, giường, bàn ghế hay hàng thủ công mỹ nghệ, tranh ảnh cũng được phép gửi, thường là vận chuyển theo đường biển.

Các mặt hàng trong danh mục không được vận chuyển

Bạn không thể gửi hàng đi Canada nếu là một trong những loại hàng hóa sau

 • Vật liệu có thể gây cháy nổ như pháo, quẹt, xăng dầu, nhớt.
 • Trang thiết bị hoặc vũ không nằm trong danh mục được cho phép sử dụng hiện nay hay các, vật liệu chứa Amiăng, nhóm Amfibole…
 • Phế liệu, phế thải hoặc vật liệu dùng trong sản xuất C.F.C.
 • Thuốc phiện, chất kích thích hay ma túy tổng hợp…
 • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy làm suy đồi đạo đức, vi phạm quy chuẩn xã hội và có ảnh hưởng đến pháp luật, chính trị đã bị yêu cầu thu hồi tại Việt Nam.
 • Vàng bạc, đá quý hay các loại trang sức, vật phẩm được chế tác từ chất liệu này 
 • Tất cả các loại phương tiện có tay lái bên phải, như xe máy, ô tô hay các loại xe chở rác, xe cần cẩu..
 • Phương tiện, máy móc hay các thiết bị đã qua sử dụng, không còn nguyên vẹn
 • Các loại thực phẩm không có tem mác rõ ràng hay quần áo, trang sức có logo thương hiệu nhưng không phải hàng chính hãng cũng có thể không được gửi hàng đi Canada, tuy nhiên một số đơn vị vận chuyển vẫn có thể nhận nên bạn cần liên hệ trước.

Tùy tính chất hàng hóa mà thời gian vận chuyển có thể xê dịch khác nhau, giá cước khác nhau, chẳng hạn gửi giấy tờ đi Canada chỉ mất 3- 5 ngày trong khi gửi các loại quần áo không thương hiệu có thể mất trên 10 ngày nên bạn cần trao đổi chi tiết với bên trung gian giao nhận để biết thêm chi tiết.

Thời gian vận chuyển đi Canada?

Đại Việt Express cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi Canada, thời gian quy trình cụ thể như sau:

 • Gửi quần áo đi Canada với thời gian gửi hàng từ 3-7 ngày làm việc
 • Thời gian vận chuyển các mặt hàng thực phẩm đi Canada từ 3 đến 10 ngày làm việc
 • Gửi hàng mỹ phẩm đi Canada với thời gian gửi hàng từ 4 – 10 ngày làm việc
 • Gửi thuốc đến Canada phải mất 5-21 ngày làm việc
 • Thời gian gửi khô gà đến Canada mất 5-7 ngày làm việc
 • Vận chuyển tổ yến đến Canada ất 5-7 ngày làm việc
 • Để gửi hàng giả và hàng kém chất lượng đến Canada mất 4-10 ngày làm việc
 • Gửi hàng đến Canada mất 4-10 ngày làm việc

u ý: Thời gian dựa trên các chuyến hàng và số liệu thống kê theo thời gian và nhà vận chuyển do khách hàng lựa chọn. Thời gian có thể thay đổi tùy theo tình hình lúc gửi, quá trình vận chuyển sẽ được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra để duyệt nhập hàng, giao hàng tận nhà, sai địa chỉ,…

Cách tính giá cước khi gửi hàng đi Canada 

Giá cước khi gửi hàng đi Canada cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mặt hàng, khối lượng, kích thước hay thời điểm gửi. Mỗi đơn vị vận chuyển có thể sẽ có giá cước khác nhau nên bạn cần tham khảo ở nhiều nơi, từ đó lựa chọn những đơn vị đáp ứng được tốt nhất nhu cầu và có mức giá ổn nhất.

Gui Hang Di Canada 5
Bảng giá cước gửi hàng đi Canada, giá cước được dựa trên nhiều yếu tố như loại hàng hoá, giá cước vận tải tại…

Với các loại hàng hóa như quần áo, sắt thép, ốc vít thường được tính tổng trọng lượng x giá cước. Trong khi đó với các mặt hàng cồng kềnh như tranh ảnh, tủ, bàn ghế sẽ được tính kg tính cước = chiều dài x rộng x cao / 5000 (cm) để ra tổng cước phải trả.

Chẳng hạn nếu gửi 1 bức tranh có thể tích (chiều dài x rộng x cao) là 30cm x 50cm x 50cm thì sẽ được tính kg cước là 30cm x 50cm x 50cm)/5000 = 15kg cho dù nếu cân lên thì bức tranh này chỉ nặng 7kg. Đơn vị vận chuyển sẽ thực hiện đo đạc, đóng gói và báo giá để khách hàng biết chính xác nhất giá cước cần phải trả. 

Bên cạnh đó, giá cước vận chuyển hàng gửi đi Canada cũng tùy theo từng thời điểm. Chẳng hạn ở  Đại Việt Express giá cước thường giao động từ trên 1,47tr/ 0,5 kg hàng. Khối lượng hàng càng tăng, giá cước càng giảm như 10kg giá cước sẽ khoảng 4,8tr; 20kg giá cước 6,9tr và 30kg giá cước khoảng 9,8tr. Với khối lượng hàng lớn từ 31- 70kg sẽ chỉ tính còn 290.000đ/ 1kg hàng hóa. Bạn có thể liên hệ với nhân viên để được báo giá chính xác nhất trong từng thời điểm.

 Gửi hàng đi Canada tại TPHCM uy tín, chuyên nghiệp – Đại Việt Express

Các dịch vụ vận chuyển, giao nhận hàng hóa trong và ngoài nước đang là một trong những lĩnh vực cực kỳ phát triển hiện nay nên cũng không thiếu các đơn vị nhận gửi hàng đi Canada hiện nay. Tuy nhiên bạn cần tìm kiếm các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để tránh tình trạng hàng hóa bị chậm trễ, hư hỏng hay thất lạc không đến được tay người nhận.

Một số lưu ý khi chọn các đơn vị vận chuyển hàng đi Canada như sau

 • Ưu tiên các đơn vị vận chuyển uy tín, có thương hiệu rõ ràng, đã có nhiều năm kinh nghiệm
 • Tham khảo mức giá cạnh tranh đồng thời đọc review từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó
 • Hợp tác với các đơn vị có thể cung cấp hợp đồng, mã vận đơn, có thể theo dõi đơn hàng chi tiết, rõ ràng, minh bạch
 • Có các chính sách hậu mãi, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, chính xác, đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng
 • Có các dịch vụ đóng gói hàng hóa đảm bảo, giữ nguyên được hiện trạng hàng hóa khi đến tay người nhận
 • Có cam kết đền bù nếu hàng hóa có vấn đề hay thất lạc do lỗi từ bên vận chuyển
 • Có trụ sở, địa chỉ, số điện thoại rõ ràng, công khai để tiện đến làm việc trực tiếp
 • Có đầy đủ dụng cụ, vật phẩm để đóng gói an toàn cho mọi mặt hàng.
 • Đảm bảo gửi hàng hóa đến tận tay người nhận hoặc có dịch vụ giao hàng theo giờ hẹn
 • Đảm bảo không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào ngoài hợp đồng 

 Đại Việt Express là đơn vị chuyên gửi hàng quốc tế, trong đó có cả Canada và hơn 200 nước khác có thể thực hiện thành công tất cả mọi yêu cầu này. Với châm ngôn “ Rút ngắn thời gian, thu hẹp khoảng cách”, công ty luôn không ngừng hoàn thiện về mọi mặt để mang đến cho mỗi khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về mọi dịch vụ, đánh bay mọi nỗi lo về việc vận chuyển hàng hóa quốc tế. 

Chi phí gửi hàng đi Canada tại Đại Việt Express luôn được tối ưu hóa, giá cước cạnh tranh đồng thời luôn có rất nhiều ưu đãi đến cho khách hàng. Việc đến lấy hàng, kiểm tra và đóng gói hàng đều được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp đã được đào tạo kỹ về chuyên môn của công ty. Mỗi gói hàng của quý khách dù nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được đóng gói cẩn thận, chỉn chu để vẫn còn nguyên hiện trạng khi đến tay người nhận. 

Công ty cũng luôn đưa ra hợp đồng rõ ràng, minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Đội ngũ nhân viên tư vấn của  Đại Việt Express vô cùng nhiệt tình, tâm huyết, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc đến khi khách hàng thông suốt hoàn toàn. Các giấy tờ hay thủ tục cần thiết cũng được nhân viên tư vấn sớm cho khách hàng để hoàn tất nhanh chóng hơn, tránh mất thời gian của cả hai.

Bên cạnh đó, Đại Việt Express còn nhận gửi hàng đi Canada với các mặt hàng khó như khô gà, khô bò, quần áo, giày dép nhái thương hiệu hay các loại thuốc men. Do đó bạn hoàn toàn có thể liên hệ đơn vị này để gửi các loại hàng hóa này cho người thân tại Canada một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất. 

Một số kinh nghiệm khi gửi hàng qua Canada 

Việc vận chuyển hàng hóa qua nước ngoài dù đã dễ dàng hơn trước rất nhiều, tuy nhiên để tránh các sai sót không đáng có khiến hàng hóa bị thất lạc, hư hỏng hay không được đền bù, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau

 • Kê khai mặt hàng, số lượng hàng, tính chất hàng hóa uy tín với đơn vị vận chuyển. Chẳng hạn nếu bạn gửi hàng đi Canada là túi xách dù có logo Chanel nhưng không phải hàng chính hãng thì cũng cần thông báo với bên vận chuyển vì nếu các đơn vị hải quan hay say bay kiểm tra có thể bị tịch thu và không nhận được đền bù
 • Kê khai rõ ràng, càng chi tiết càng tốt về thông tin người nhận và người gửi. Việc sai sót dù chỉ một dấu phẩy cũng có thể khiến hàng hóa bị thất lạc và phải rất lâu sau mới đến tay người nhận, đồng thời với các lỗi xuất phát từ phía khách hàng như thế này cũng có thể không được đền bù hay hỗ trợ
 • Xem xét kỹ hợp đồng và các chính sách của đơn vị vận chuyển hay thông tin vận đơn để điền chính xác nhất
 • Giữ lại vận đơn, hóa đơn sau khi gửi hàng để đảm bảo quyền lợi cho cá nhân
 • Các mặt hàng đa phần đều có thể bị đánh thuế tính 10-15% (giá trị hàng + cước vận chuyển), bạn có thể lựa chọn các đơn vị tính cước đã bao gồm thuế 
 • Các loại hàng hóa có thể bị kiểm tra lại nên bạn tránh đóng gói quá chi tiết, tránh mất thời gian hoặc liên hệ trước với bên vận chuyển để được hỗ trợ 

Các câu hỏi thường gặp khi gửi hàng đi Canada

Một số băn khoăn từ khách hàng có nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam đi Canada thường gặp như sau

Thời gian nhận hàng tại Canada là bao lâu?

Thời gian gửi hàng đi Canada còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mặt hàng, thời tiết, hình thức vận chuyển. Tại Đại Việt Express, thời gian gửi một số mặt hàng như sau 

 • Với mặt hàng quần áo mất từ 3- 7 ngày, riêng với các loại hàng giả, hàng nhái thương hiệu có thể kéo dài đến 10 ngày. 
 • Gửi hàng thực phẩm đi Canada giao động từ 3 đến 10 
 • Gửi hàng mỹ phẩm đi Canada mất từ 4 – 10 ngày 
 • Gửi các loại thuốc đến Canada phải mất 5-21 ngày 

Có gửi được khô gà từ Việt Nam qua Canada không? Mất bao lâu? 

Đại Việt Express có nhận vận chuyển khô gà gửi từ Việt Nam qua Canada với thời gian dao động từ 5-7 ngày làm việc.

Gửi Tổ yến đế Canada mất bao lâu?

Đại Việt Express vận chuyển tổ yến từ Việt Nam qua Canada thường mất từ 5-7 ngày tùy theo số hàng, lô hàng, thời tiết…

Trên đây là một số chia sẻ về các vấn đề cần lưu ý khi gửi hàng đi Canada, hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Lựa chọn các đơn vị vận chuyển uy tín, có chuyên môn sẽ giúp bạn có thể giải đáp hết mọi thắc mắc này, đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận còn nguyên vẹn tuyệt đối nên bạn cần lưu ý.

 

Tham khảo thêm :

One thought on “Gửi hàng đi Canada uy tín, giá cước rẻ

 1. Pingback: 10 Công Ty Gửi Hàng Đi Canada Tại ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *