Gửi Hải Sản Đi Mỹ Tại TPHCM Ở Đâu Uy Tín? Cần Lưu Ý Những Gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay hải sản Việt Nam đang dần quen thuộc với các nước bạn, trong đó phải kể đến Mỹ. Chính vì thế, nhu cầu vận chuyển gửi hải sản đi Mỹ ngày càng nhiều với số lượng lớn mỗi năm. Vậy tìm một nơi gửi hải sản đi Mỹ ở đâu là uy tín nhất, và cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những khúc mắt trên.

Lý do nhiều người gửi hải sản đi Mỹ

Từ ngàn xưa, Hải sản Việt Nam là món ăn ưa chuộng của người Việt. Sở dĩ gia đình Việt Nam thường hay lựa chọn gửi tôm khô, cá khô, hải sản khô, hay hải sản tươi sống cho người thân ở Mỹ vì những lí do sau:

  • Giá thành tại Việt Nam rất rẻ, chỉ bằng 1/3 so với chi phí mua hải sản ở nước ngoài.
  • Chất lượng không thua kém gì hải sản nước ngoài, thậm chí còn vượt trội hơn.
  • Thời hạn sử dụng dài, có thể mua nhiều tích trữ mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Ngoài ra, nếu là người dân Việt Nam thì sẽ không bao giờ quên được cái hương vị, mùi vị của quê nhà. Điều này giúp những người sinh sống tại Mỹ nhận được tình yêu thương từ gia đình, và có thêm cơ hội thưởng thức hương vị Việt.

 

Hải Sản Gửi đi Mỹ
Hải Sản Gửi đi Mỹ

 

Những hải sản thường được gửi nhiều nhất và được phép gửi qua Mỹ

Hải sản khô các loại như: tôm khô, cá khô, mực khô, tép khô,…

Hải sản tươi sống: các loại trái cây tươi, các loại thực phẩm, hải sản tươi sống, các loại thịt và sản phẩm từ thịt,…

So với hải sản khô dễ đóng gói, dễ bảo quản, thì hải sản tươi sống cần được bảo quản kỹ lưỡng bằng môi trường đông lạnh để tránh được tình trạng bị hư hỏng, ôi thiu trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý khi gửi hải sản đi Mỹ

a. Hải sản khô

Chọn hải sản khô đảm bảo chất lượng

Khi chọn hải sản khô gửi đi Mỹ, bạn nên chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng và đóng gói bảo quản tuân theo tiêu chuẩn FDA. Ngoài ra, chọn hải sản khô tốt còn giúp chống ẩm mốc, tránh phát sinh mùi hôi, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Chú ý cách đóng gói hải sản khô

Khi đóng gói hải sản khô, cần bọc kín bằng túi hút chân không, chèn thêm báo dày rồi cho vào một hộp nhựa đậy nắp thật kín. Sau đó dùng băng keo, hoặc các loại băng dính dán chặt lại miệng hộp. Để chắc chắn hơn bạn có thể yêu cầu dịch vụ vận chuyển bọc thêm một lớp nilon bên ngoài.

Ngoài ra, khi gửi khô đi Đi Mỹ cần lưu ý thêm những vấn đề như:

  • Các loại thực phẩm khô cần có đầy đủ bao bì, chú thích về thực phẩm, có thành phần, mã vạch, nguồn gốc xuất xứ,…
  • Đóng gói kỹ càng, sắp xếp cẩn thận và bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không để chống mốc, đảm bảo yêu tố vệ sinh.
  • Phải có tem mác và nhãn dán có ghi rõ nguồn gốc và hạn sử dụng để tránh nhập hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả.

 

Đóng Gói Hải Sản Khô Gửi Đi Mỹ
Đóng Gói Hải Sản Khô Gửi Đi Mỹ

Gợi ý cho bạn:

b. Hải sản tươi sống

Chọn hải sản tươi sống chất lượng

Tương tự như hải sản khô, bạn cần chọn hải sản chất lượng, tươi ngon để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Và đảm bảo độ tươi ngon khi đến tay người nhận.

Quy cách đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh khi gửi đi Mỹ

Khi vận chuyển hàng hóa đi Mỹ phải tuân theo quy cách đóng gói của bên vận chuyển quốc tế. Riêng đối với các mặt hàng đông lạnh thì đòi hỏi cách đóng gói và bảo quản kỹ càng hơn các loại hàng khác bởi chúng rất dễ bị hư hỏng nếu nhiệt độ không phù hợp. Có 3 phương pháp để bảo quản hàng đông lạnh thường được sử dụng nhiều nhiều nhất:

  • Sử dụng túi đá khô: Cho hải sản vào một lớp túi rồi gói lại, sau đó đặt vào thùng, xếp đá khô xung quanh để bảo quản được hàng hóa đó.
  • Sử dụng đá ướt: tương tự như cách dùng đá khô, thay vào đó là bạn xếp đá ướt xung quanh hàng hóa rồi mới tiến hành đóng thùng, dán băng keo chắc chắn. Cách này không khả thi nếu thời gian vận chuyển không nhanh, đá rất dễ tan, ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.
  • Sử dụng ứng dụng khí hóa lỏng.

Hầu hết các mặt hàng đông lạnh đều bắt buộc phải đóng trong thùng xốp, giữ nhiệt tốt, hạn chế nước nhỏ giọt. Bạn cần phải quấn băng keo thật chặt để tránh ảnh hưởng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Nên chọn thùng chuyên đựng hải sản, chuyên gửi hàng hóa loại tốt, đặc biệt diện tích thùng phải rộng hoặc vừa so với số lượng thực phẩm.

 

Đóng Gói Hải Sản Tươi Sống Gửi Đi Mỹ
Đóng Gói Hải Sản Tươi Sống Gửi Đi Mỹ

 

Thời gian gửi hàng đông lạnh đi Mỹ mất bao nhiêu ngày?

Do khoảng cách giữa Việt Nam và Mỹ cách nhau cả nửa vòng trái đất, nên thời gian vận chuyển nếu đi bằng đường không mất khoảng 17 – 20 tiếng. Đặc biệt khi gửi hàng với số lượng nhỏ thì thời gian vận chuyển dao động 2 – 3 ngày làm việc.

Còn đối với hàng đông lạnh gửi với số lượng lớn khi vận chuyển bằng đường thủy sẽ mất thời gian vận chuyển khoảng 15 -20 ngày làm việc hoặc có thể hơn vì tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Như vậy bạn cần tìm đến một đơn vị vận chuyển tốt vừa giúp bạn chọn lựa các hình thức phù hợp với số lượng hàng, vừa giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian. Đồng thời hàng nhanh chóng chuyển đến tay người nhận.

 

Gửi Hải Sản Đi Mỹ Tại TPHCM Ở Đâu Uy Tín?

Đại Việt Express là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế uy tín tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, công ty chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Đặc biệt đối với dịch vụ gửi hải sản đi Mỹ khách hàng sẽ được nhiều ưu đãi.

Chúng tôi có quy trình đóng gói theo tiêu chuẩn quốc tế, dễ dàng vượt qua các kiểm định khắt khe của hải quan.

Thời gian vận chuyển hàng đông lạnh nhanh chóng để giảm thiểu tình trạng hư hỏng.

Chúng tôi đảm bảo chi phí gửi hàng rẻ bậc nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh nhưng đi kèm với sự an toàn, chất lượng tuyệt đối.

Đại Việt Express luôn tân trang các thiết bị dụng cụ, sử dụng công nghệ hiện đại để bảo quản hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển.

Hàng hóa nhanh chóng tới tay người nhận mà không qua bất kì một trung gian nào khác.

Khách hàng được theo dõi lịch trình vận chuyển hàng hóa của mình trong quá trình vận chuyển.

 

Gửi hải sản đi Mỹ tại Đại Việt Express
Gửi hải sản đi Mỹ tại Đại Việt Express

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu về chất lượng, an toàn tiết kiệm. Nếu bạn muốn gửi hải sản đi Mỹ nhưng chưa biết phải làm sao và bắt đầu như thế nào, thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam đoan sẽ phục vụ tận tình và giúp bạn cảm thấy hài lòng mỹ mãn.

Tham khảo thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *